Xây dựng đạo đức, lối sống con người Việt Nam

Triển lãm và trao giải tranh cổ động tuyên truyền về xây dựng môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch

22 Tháng Mười 2018

Sáng 22/10, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai mạc triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi tranh cổ động tuyên truyền về xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch.

Cuộc thi tranh cổ động tuyên truyền về xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch được Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) phát động từ ngày 03/11/2017 đến ngày 24/12/2017 và nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các Sở VH,TT&DL, Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Thông tin Triển lãm, Hội Văn học Nghệ thuật, các trường Đại học có khoa chuyên ngành mỹ thuật, các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc…

Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 426 tác phẩm của các tác giả trong cả nước tham gia dự thi, với nội dung đạt yêu cầu chủ đề và đáp ứng tốt về mỹ thuật, từ đó chuyển tải thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa của việc xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết: "Thông qua hình ảnh và câu từ, mỗi bức tranh cổ động như là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc quan điểm tại Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 09 tháng 6 năm 2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Nghị quyết đánh dấu một bước phát triển mới về quan điểm của Đảng về văn hóa đất nước, văn hóa con người trên một thể thống nhất. Trong đó phải xây dựng nền tảng sống bao gồm cả môi trường sinh thái và môi trường văn hóa là nhiệm vụ trọng tâm".

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo, Ban Tư vấn đã tuyển chọn được 50 tác phẩm tranh cổ động đạt chất lượng về nội dung và nghệ thuật, phục vụ công tác tuyên truyền. Trong đó có 16 tác phẩm xuất sắc đạt giải, gồm 3 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia cuộc thi.

Tại lễ trao giải, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) đã trao giải cho các tác giả, tác phẩm đạt giải cao của cuộc thi; đồng thời cắt băng khai mạc Triển lãm tranh cổ động về tuyên truyền về xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch nhằm thiết thực thực hiện Nghị quyết 33 NQ/TƯ, ngày 9 tháng 6 năm 2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”./.

Kiều Trang

 

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch