Tin tức

Khai mạc Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền và Triển lãm tranh cổ động Biển đảo quê hương - Môi trường và di sản

20 Tháng Mười 2018

Tối 20/10, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm (TP Hạ Long), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Khai mạc Hội diễn "Đàn, hát dân ca 3 miền" và Triển lãm tranh cổ động Biển đảo quê hương - Môi trường và di sản. Đây là một trong những hoạt động lớn của năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh.

Tham gia Hội diễn và Triển lãm tranh cổ động có hơn 1.000 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công các đoàn nghệ thuật đến từ 24 tỉnh, thành phố trong cả nước và trên 200 tác phẩm tranh cổ động của các họa sĩ chuyên và không chuyên trong toàn quốc, tuyển chọn từ 04 cuộc thi sáng tác tranh cổ động do Bộ VHTTDL tổ chức trong 02 năm 2017-2018, được trưng bày tại không gian ngoài trời Cung Quy hoạch.

Với chủ đề ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống đoàn kết, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - Hội diễn là dịp giới thiệu, quảng bá giá trị tinh hoa của các loại hình văn hóa nghệ thuật qua những làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc truyền thống các vùng, miền trong cả nước. Đây cũng là cơ hội để các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công, cán bộ, hoạ sỹ làm công tác tuyên truyền trên cả nước được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ và tuyên truyền trực quan ở cơ sở. Qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị nghệ thuật dân tộc truyền thống trên khắp mọi miền đất nước.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết BCHTW  Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã đến dự, phát biểu khai mạc chào mừng và động viên Hội diễn.

Ngay sau Lễ khai mạc là phần thi diễn đặc sắc của 4 đoàn: TP Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Hà Nội và Gia Lai. Các đoàn còn lại tiếp tục thi diễn từ ngày 21 đến ngày 24/10/2018. Tối ngày 21, 22/10, các đoàn đi lưu diễn phục vụ nhân dân và du khách tại Tp. Hạ Long, Tp. Cẩm Phả và Tp. Uông Bí./.

Tin: Hồng Hạnh - Ảnh: Tuấn Linh

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch