Tin tức

Bế mạc Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền

24 Tháng Mười 2018

Sáng ngày 24/10, tại Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ Bế mạc, tổng kết trao giải “Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền” do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL), phối hợp với Sở VH&TT Quảng Ninh tổ chức.

Hội diễn được diễn ra từ ngày 20 đến 24-10, với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân, nhạc công đến từ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật, Trung tâm văn hóa - điện ảnh của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội diễn nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh. 

Ông Nguyễn Công Trung, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, cho biết: “Tại Hội diễn lần này, đa số các đoàn Nghệ thuật đã bám sát vào mục đích, yêu cầu thể lệ Ban tổ chức đề ra để xây dựng chương trình, tiết mục tham dự Hội diễn đảm bảo về nội dung, phong phú về hình thức và chất lượng nghệ thuật, dàn dựng chương trình công phu, hoành tráng, trẻ trung, sôi động nhưng vẫn giữ được bản sắc vùng miền, đảm bảo được tính nguyên gốc của những bài dân ca đang đứng trước nguy cơ bị mai một, thất truyền cần được bảo tồn, gìn giữ. Hội diễn là một trong những hoạt động thiết thực góp phần bảo tồn các giá trị nghệ thuật truyền thống gắn liền với đời sống tinh thần, vật chất và tâm linh của đồng bào”.

Kết thúc Hội diễn, BTC đã trao 11 Huy chương Vàng chương trình, 13 Huy chương Bạc chương trình; 29 Huy chương Vàng tiết mục và 59 Huy chương Bạc tiết mục cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc đem lại thành công cho Hội diễn./.

Tin, ảnh: Hạnh - Linh

 

 

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch