Tin tức

Hội diễn “Câu hò nối những dòng sông” năm 2019

23 Tháng Tư 2019

Tối 23/4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng (NTQC) “Câu hò nối những dòng sông” năm 2019 khu vực Bắc miền Trung.

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước; 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình (1/7/1989-1/7/2019), 70 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2019).

Tham gia hội diễn lần này có các đoàn NTQC đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và 2 đoàn nghệ thuật khách mời đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Nam. Tại hội diễn, các nghệ sỹ, nghệ nhân, diễn viên, nhạc công của các đoàn đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục, chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn.

Hội diễn NTQC “Câu hò nối những dòng sông” năm 2019 còn nhằm nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, VNQC ở cơ sở; qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị của dòng dân ca, dân vũ ở khu vực Bắc miền Trung.

Ngoài biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình, các đoàn nghệ thuật sẽ biểu diễn lưu động tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) để phục vụ các tầng lớp nhân dân trước khi kết thúc vào ngày 25/4.

Được biết, hội diễn NTQC  “Câu hò nối những dòng sông” được tổ chức định kỳ 2 năm/ lần và năm 2019 này là lần thứ 13 chương trình được tổ chức.

Xuân Thi

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch