Tin tức

Khai mạc Hội thi Bánh dân gian năm 2019 trong Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VIII năm 2019

13 Tháng Tư 2019

Sáng ngày 13/4/2019, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, Hội thi Bánh dân gian năm 2019 trong Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VIII năm 2019 chính thức khai mạc.

Hội thi thu hút 83 nghệ nhân với 70 món bánh đến từ 26 đơn vị, doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành phố: An Giang, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bình Phước, thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các quận, huyện của thành phố Cần Thơ tham gia.

Hội thi nhằm tạo điều kiện cho nhân dân được thưởng thức, tham gia các hoạt động làm bánh, có cơ hội tìm hiểu về văn hoá ẩm thực Nam Bộ; bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực đặc biệt là các loại Bánh truyền thống của nhân dân các vùng miền trên cả nước nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng.

Hội thi cũng là cơ hội để các tổ chức, hiệp hội, làng nghề, nghệ nhân làm Bánh dân gian quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm mở rộng thị trường; từng bước xây dựng thương hiệu quảng bá du lịch.         

Tại Lễ Khai mạc, Bà Ninh Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở phát biểu: “Tôi tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt huyết và sự sáng tạo của các nghệ nhân sẽ đem đến cho người dân thành phố Cần Thơ nói riêng và du khách thập phương được chiêm ngưỡng những công đoạn trình diễn, kỹ thuật chế biến Bánh dân gian độc đáo; trang trí, trình bày bắt mắt với mẫu mã đẹp. Và đặc biệt, được thưởng thức những hương vị Bánh dân gian đậm đà bản sắc văn hoá - nét đặc trưng riêng của mỗi vùng miền.”

Hội thi diễn ra đến ngày 16/4/ 2019.

Tuấn Linh

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch