Tin tức

Sôi nổi Hội thi “Gia đình hạnh phúc” TP. Sóc Trăng năm 2018

28 Tháng Sáu 2018

Sáng 24/6, tại Trung tâm Văn - – Thể thao thành phố Sóc Trăng đã diễn ra Hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2018.

Hội thi có 27 gia đình tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, lao động trên địa bàn. Mỗi đội gồm vợ - chồng (nếu có con tham gia thì dưới 10 tuổi), cùng tranh tài 3 phần thi (100 điểm): Đối với nội dung thi ảnh (10 điểm), mỗi hộ gửi 01 ảnh kích cỡ 25 x 38 cm chụp sinh hoạt gia đình, khoảnh khắc đáng nhớ, sum họp, tham gia các hoạt động xã hội, du lịch; về kiến thức (20 điểm) là câu hỏi về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em, kiến thức về công tác nữ công, bình đẳng giới, mẹo vặt với hình thức trả lời trắc nghiệm a-b-c-d và hiểu ý nhau. Chiếm nhiều điểm nhất là phần thi nấu ăn (70 điểm), mỗi đội tự chọn món nhưng phải đủ canh, mặn, xào và tráng miệng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ngon, đủ dinh dưỡng, trang trí đẹp, giá trị không quá 200.000đồng, đủ cho 4 người dùng, thực hiện tối đa 60 phút.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Trí - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, ngày nhằm tôn vinh mái ấm gia đình, mọi người trong gia đình phải quan tâm đến nhau. UBND thành phố chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Phòng Dân tộc thành phố tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2018 góp phần nhắc nhở mọi thành viên trong gia đình hướng về cội nguồn, người thân, qua đó nuôi dưỡng tình cảm đẹp, quan tâm xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng, yêu thương chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau”.

Chị Mai Nguyễn Lương Tri - Phòng GD&ĐT thành phố vui vẻ nói: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Hội thi, kể từ lúc đăng ký, gia đình tôi đã lên ý tưởng về thực đơn, nguyên liệu đồng thời những món dự thi cũng từng nấu ăn ở nhà. Phần thi kiến thức thì 2 vợ chồng mỗi người tự ôn theo bộ đề 60 câu của Ban tổ chức gửi, rảnh giờ nào ôn giờ đó, phần thi ảnh thì lấy hình đi du lịch, lựa tấm coi được nhất rửa ra và gửi nộp. Tham gia cũng hơi mệt nhưng thấy vui lắm”.

Trong không khí sôi nổi, hào hứng, các đội đã hoàn thành khá tốt phần thi kiến thức, phần nấu ăn. Thực đơn với nguyên liệu chính chủ yếu là những thực phẩm sẵn có của địa phương, qua bàn tay khéo léo của mỗi đội đã làm nên những món ngon, quen thuộc như thịt ram mặn, cá kho khô, ếch xào xả ớt, canh chua cá lóc, canh khổ qua, đậu que xào thịt, tép xào bồn bồn,… Tuy nhiên, ý nghĩa hơn đó chính là sự tham gia nhiệt tình của những người chồng - ở một số đội chính họ là bếp trưởng và cũng tháo vát không kém gì chị em phụ nữ.

Không chỉ là một sân chơi bổ ích, hội thi còn kêu gọi các thành viên trong gia đình chia sẻ công việc hằng ngày với phụ nữ để mái ấm luôn ngập tràn niềm vui. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất trị giá 1.500.000đ cho gia đình chị Mã Như Nguyệt đơn vị Công an thành phố cùng 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 09 giải Khuyến khích và 03 giải ảnh đẹp (UBND thành phố khen thưởng), 08 giải phong trào mỗi giải trị do Quán Thuận 2 trao. Ngoài ra, tất cả các hộ còn được nhận quà lưu niệm của Siêu thị Co.op mart Sóc Trăng./.

Nguồn: Tạp chí XD ĐSVH (Nguyễn HIếu Hải An)

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch