Tin tức hoạt động

Trao giải cuộc tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân

28 Tháng Mười Hai 2018

Ngày 28/12/2018, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở-Bộ VHTTDL phối hợp với Cục Chính trị-Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng  tổ chức Lễ Trao giải cuộc tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2019). Đồng chí Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn – Phó chính ủy Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng; đồng chí Ninh Thị Thu Hương – Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở đã đến dự, trao giải thưởng.

Cuộc thi được phát động từ ngày 31/8 đến ngày 16/11/2018. Ban Tổ chức đã nhận được được là 275 tác phẩm của các họa sỹ đến từ Trung tâm Văn hóa; Trung tâm Thông tin Triển lãm; Hội Văn học Nghệ thuật; các Trường Đại học có khoa chuyên ngành mỹ thuật, các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên trong và ngoài quân đội trên toàn quốc.

Nhìn chung, các tác phẩm đã thể hiện được nội dung yêu cầu chủ đề của cuộc thi, hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao về mỹ thuật. Thông qua hình ảnh và câu từ mỗi bức tranh cổ động như một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa về xây dựng bảo vệ biên giới quốc gia, vừa là mục tiêu vừa là nhiệm vụ quan trọng đồng thời góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Trong cuộc thi lần này, một số tác phẩm tiêu biểu có chất lượng tốt về nội dung tuyên truyền và nghệ thuật được Ban giám khảo đánh giá cao như: tác phẩm “ Đồn là nhà, biên giới là quê hương” của tác giả Nguyễn Bá Siếu - Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An; tác phẩm “Xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh” của tác giả Hà Quốc Minh - Trung tâm Văn hóa, Thể thao thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; tác phẩm “Các anh chiến sỹ biên phòng mãi là người thân ruột thịt của bà con dân bản chúng tôi” của tác giả Trần Duy Trúc – Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội… và nhiều tác phẩm có chất lượng khác. 

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao giải cho 16 tác phẩm xuất sắc đạt giải, gồm:  01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích và 01 giải phong trào cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia cuộc thi. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng đã quyết định trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi./.

Quyết định công nhận giải thưởng xem tại đây.

Tin: Phạm Hường - Ảnh: Tuấn Linh