Tin tức

Hà Nội: Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động phục vụ tuyên truyền chính trị

29 Tháng Giêng 2019

Ngày 29/1/2019,  tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động phục vụ tuyên truyền chính trị 6 tháng đầu năm 2019

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở  (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Bắt đầu từ tháng 9/2018, cuộc thi sáng tác tranh cổ động phục vụ tuyên truyền chính trị 6 tháng đầu năm 2019 đã nhận được 292 tác phẩm của nhiều tác giả ở Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng cuộc thi lần này tương đối, thu hút được nhiều thế hệ họa sĩ chuyên nghiệp tham dự. Nhiều tác giả tuy còn rất trẻ nhưng đã có những sáng tạo và góc nhìn độc đáo, cách thể hiện mới, lạ. Cuộc thi gồm 3 chủ đề: Chủ đề Mừng Đảng - mừng Xuân; Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc, có giá trị tư tưởng – mỹ thuật cao.

Nguồn: Tạp chí XDĐSVH (Thanh Quy)

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch