Tin tức

Khai mạc Hội thi Múa không chuyên toàn quốc: “Biển đảo - Trái tim Việt Nam”

06 Tháng Tám 2019

Tối ngày 06/8 tại Quảng trường 16/4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Cục Văn hóa cơ sở và Sở VHTTDL tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp tổ chức Hội thi Múa không chuyên toàn quốc với sự tham gia của 20 Đoàn nghệ thuật Múa không chuyên đến từ các tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Phước, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Lai Châu, Ninh Thuận, Quảng Nam, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Yên Bái, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hà Nội.

Phát biểu Khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở đã nêu bật ý nghĩa của Hội thi nhằm: “Ca ngợi quê hương đất nước, vẻ đẹp biển đảo tinh thần bất khuất của nhân dân ta trong lịch sử dựng nước, giữ nước và đấu tranh giải phóng dân tộc; Ca ngợi những tấm gương điển hình trong lao động, tình quân dân giữa đồng bào và chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo; Ngợi ca các giá trị văn hóa truyền thống, nét đẹp của các làng nghề qua lao động sản xuất, đồng thời, Hội thi cũng là dịp để bảo tồn những điệu múa dân gian truyền thống đặc sắc của các dân tộc”.

Sau Lễ Khai mạc, 3 đoàn Tp. Hồ Chí Minh, Ninh Thuận và Hà Nội đã mở đầu cho chương trình thi diễn. Với các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn được chuẩn bị công phu, có sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật múa dân gian truyền thống và hiện đại đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tại Tp. Phan Rang - Tháp Chàm theo dõi và cổ vũ.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thi, sáng ngày 06/8, Ban Tổ chức và các đoàn đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Ninh Thuận, biểu diễn phục vụ nhân dân tại huyện Ninh Hải, huyện Thuận Nam và thi diễn cả ngày 07/8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận và Quảng trường16/4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Tối 08/8, sẽ diễn ra chương trình công diễn những tiết mục xuất sắc và Tổng kết Hội thi./.

Tuấn Linh

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch