Tin tức

Bế mạc Hội thi Múa không chuyên toàn quốc: “Biển đảo - Trái tim Việt Nam”

08 Tháng Tám 2019

Như tin đã đưa, Hội thi Múa không chuyên toàn quốc với chủ đề “Biển đảo - Trái tim Việt Nam” do Cục Văn hóa cơ sở và Sở VHTTDL tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức từ ngày 06/8 tại tỉnh Ninh Thuận với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, diễn viên đến từ 20 Đoàn nghệ thuật Múa không chuyên trong cả nước.

Sau 3 ngày tổ chức, tối ngày 08/8, tại Quảng trường 16/4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ban Tổ chức tiến hành công diễn các tiết mục xuất sắc và tổng kết Hội thi.

Qua 4 buổi tranh tài sôi nổi và 2 đêm diễn phục vụ nhân dân, Hội thi với 71 tiết mục múa đặc sắc, đa dạng về thể loại, phong phú về đề tài, chuyển tải nhiều nội dung và được xây dựng với các hình thức phong cách tư duy đổi mới, đa dạng về hình thức thể hiện, như: múa solo, múa đôi, múa nhóm nữ, múa nhóm nam, múa tập thể… đã tạo nên một không gian văn hóa đầy màu sắc, đem lại bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Tạo nên một không gian văn hóa phi vật thể đầy màu sắc, tăng cường giao lưu văn hóa giữa các địa phương, vùng miền trong cả nước, góp phần giữ gìn và phát huy được các giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc, thu hút hàng ngàn lượt người xem.

NSND. Nguyễn Minh Thông - Trưởng Ban Giám khảo Hội thi đã đánh giá: “Qua các buổi thi tranh tài khoe sắc của các nghệ sĩ, chúng tôi hết sức bất ngờ vì mặt bằng chất lượng tác phẩm của các đơn vị đã vượt xa những năm gần đây. Các chương trình, tiết mục tham gia Hội thi lần này đã được các Biên đạo, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công chuẩn bị công phu và biểu diễn hết mình với sức truyền cảm lớn và đầy sống động, thể hiện được nét riêng của từng vùng, miền qua đó toát lên nét văn hóa, văn nghệ truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của các dân tộc, bám sát nội dung tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của đất nước”.

Tại Lễ Bế mạc Hội thi, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở đã quyết định tặng thưởng 08 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc cho các Chương trình xuất sắc; 20 Huy chương Vàng, 32 Huy chương Bạc cho các tiết mục xuất sắc và 07 giải cá nhân cho đạo diễn chương trình, biên đạo múa, diễn viên tài năng và diễn viên triển vọng./.

Linh - An

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch