Tin tức

Quảng Bình: Trung tâm VHĐA tổ chức chiếu phim lưu động chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

27 Tháng Năm 2020

Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), từ ngày 19/5 đến ngày 27/5/2020, 03 đội chiếu bóng lưu động thuộc Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đợt chiếu phim lưu động phục vụ người dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn xã Quảng Kim (Quảng Trạch), xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy), xã Sơn Lộc, Thị trấn nông trường Việt Trung (Bố Trạch). Hầu hết địa bàn mà các Đội chiếu bóng lưu động dừng chân là những thôn xóm, bản làng vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, người dân không có nhiều điều kiện được tiếp cận, thưởng thức các loại hình văn hóa tinh thần phong phú, đa dạng như khu vực thành phố.

Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh tổ chức chiếu các phim tài liệu như: “Trường Sơn có những cô bộ đội lái xe”, “Chim sắt ngày xưa”, “Đất gọi” do Hãng phim Tài liệu và Khoa học, Hãng phim Giải phóng sản xuất. Công chiếu phim truyện “Trăng đại ngàn” do Công ty Cổ phần phim Giải phóng sản xuất. Đồng thời các Đội chiếu bóng lưu động tiếp tục khai thác các bộ phim đã phát hành trong các đợt phim, tuần phim trước đây, như các phim truyện: “Bản tình ca trong đêm; Những cô gái ngã ba Đồng Lộc;  Mẹ ơi con đã về; Thầu Chín ở Xiêm; Giải phóng Sài Gòn; Mùa nước nổi; Những người viết huyền thoại”...; các phim tài liệu: “Những ngày đêm không thể nào quên; Đỉnh cao chiến thắng; Vài hình ảnh hoạt về đời hoạt động  của Hồ Chủ tịch; Đường tới độc lập, tự do”... Các buổi chiếu phim luôn thu hút được đông đảo bà con nhân dân tham gia hưởng ứng.

Để hoạt động Chiếu phim lưu động có thể phát huy hết vai trò chức năng nhiệm vụ, ban lãnh đạo Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Quảng Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đội chiếu phim bám địa bàn, tổ chức có hiệu quả các buổi chiếu phim phục vụ các xã vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra cán bộ viên chức không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ kỹ thuật trong việc sử dụng, bảo quản máy móc, thiết bị đáp ứng yêu cầu chung.

Tuy công tác chiếu phim phục vụ nhân dân vùng xa vất vả, gian nan, khó khăn về cơ sở vật chất, đi lại không thuận lợi, nhưng với lòng yêu ngành, yêu nghề nên các đội chiếu phim lưu động không hề chùn bước mà luôn hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Chính vì vậy nơi nào đội chiếu phim đến công tác, các anh em luôn được bà con nhân dân đón nhận với tình cảm trân trọng, quý mến, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp./.

Hoài Thương (Trung tâm VHĐT tỉnh Quảng Bình)

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch