Tin tức

Quảng Bình: Tổ chức biểu diễn chương trình sân khấu cộng đồng

19 Tháng Bảy 2020

Tối 17 và 18/7, tại xã Quang Phú và xã Nghĩa Ninh (Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra 02 buổi biểu diễn Sân khấu cộng đồng do Hội đồng Anh phối hợp cùng cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an, Trung tâm C-SAGA và Trung tâm Văn hóa & Điện ảnh tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Buổi biểu diễn nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án “ Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV). Dự án do Bộ Nội vụ Vương quốc Anh hỗ trợ, Bộ Công an Việt Nam chủ trì và được thực hiện bởi Tổ chức Di cư Quốc tế, Hội đồng Anh và tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam thực hiện.

Các buổi biểu diễn được thiết kế phù hợp với hình thức sân khấu bản địa, gồm có văn nghệ chào mừng, chương trình kịch nói lồng ghép các câu chuyện tuyên truyền thông điệp phòng chống mua bán người và phần tương tác cùng với khán giả. Cũng trong đêm diễn , khán giả đã giao lưu với chuyên gia pháp lý và được trao đổi, phổ biến kiến thức, chia sẻ thông tin về pháp luật để nâng cao hiểu biết của người dân trong công tác phòng chống mua bán người.

Chương trình với sự góp mặt của các diễn viên không chuyên là những cán bộ, viên chức của Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Quảng Bình đã nỗ lực tập luyện và biểu diễn, góp phần truyền tải thông điệp phòng chống mua bán người tại Việt Nam cũng như những rủi ro và hậu quả của việc bị mua bán với mục đích tăng cường kiến thức, nhận thức dẫn đến thay đổi hành vi đối với người dân cộng đồng.

Các buổi biểu diễn đã thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia hưởng ứng. Khán giả tới xem có cơ hội được lên sân khấu diễn để thể hiện suy nghĩ và quyết định của mình. Theo kế hoạch, trong thời gian tới Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh sẽ phối hợp biểu diễn các đêm diễn tại một số xã trên địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình./.

Hoài Thương - Trung tâm VHĐA tỉnh Quảng Bình

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch