Tin tức hoạt động

Phát huy mô hình Câu lạc bộ hát Soọng Cô của dân tộc Sán Dìu ở tỉnh Vĩnh Phúc
12 Tháng Mười 2019

Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống nói chung, văn hóa dân gian, các loại hình dân ca dân vũ nói riêng là một nội dung quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) được Đảng và Nhà nước quan tâm. Đó cũng là một giải pháp quan trọng, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu trong chương trình xây dựng NTM giai đoạn hiện nay, hướng tới xây dựng xã hội nông thôn ổn định, hòa thuận, dân chủ, có đời sống văn hóa lành mạnh, phong phú.

Tổng kết Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 và đánh giá kết quả qua 30 năm khôi phục, phát triển Lễ hội
09 Tháng Mười 2019

Chiều 9-10, Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 và kỷ niệm 30 năm khôi phục, phát triển lễ hội.

Hội thảo triển khai thực hiện các tiêu chí, danh hiệu văn hóa và Tập huấn hướng dẫn thực hiện Nghị định của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường
28 Tháng Chín 2019

Ngày 28/9, tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thảo về triển khai thực hiện các tiêu chí, danh hiệu văn hóa theo Nghị định 122/2018/NĐ-CP và Tập huấn hướng dẫn thực hiện Nghị định số 54/2019/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.

Thông báo thi tuyển công chức năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
09 Tháng Chín 2019

Ngày 09/9/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo thi tuyển công chức năm 2019 của các cơ quan, tổ chức hành chính thuộc Bộ, tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 91 chỉ tiêu.

Liên hoan Hát Văn, hát Chầu Văn năm 2019: Tôn vinh, quảng bá giá trị nghệ thuật truyền thống của dân tộc
08 Tháng Chín 2019

Trong các ngày từ 5 - 8/9/2019, tại Đền Lảnh Giang, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức Liên hoan Hát Văn, hát Chầu Văn năm 2019.

Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong xây dựng nông thôn mới
23 Tháng Tám 2019

“Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong xây dựng nông thôn mới” là chủ đề Hội thảo diễn ra ngày 23/8 tại thành phố Hải Phòng do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng tổ chức.

Bảo tồn và phát huy các làn điệu dân ca, dân vũ của dân tộc Pà Thẻn gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
12 Tháng Tám 2019

Nhằm bảo tồn và phát triển các làn điệu dân ca, dân vũ của dân tộc Pà Thẻn, tối ngày 11 tháng 8 năm 2019, Cục Văn hóa cơ sở đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình ra mắt đội văn nghệ truyền thống của dân tộc Pà Thẻn thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang với chủ đề, ca ngợi lao động sản xuất, quê hương, đất nước.

Bế mạc Hội thi Múa không chuyên toàn quốc: “Biển đảo - Trái tim Việt Nam”
08 Tháng Tám 2019

Như tin đã đưa, Hội thi Múa không chuyên toàn quốc với chủ đề “Biển đảo - Trái tim Việt Nam” do Cục Văn hóa cơ sở và Sở VHTTDL tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức từ ngày 06/8 tại tỉnh Ninh Thuận với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, diễn viên đến từ 20 Đoàn nghệ thuật Múa không chuyên trong cả nước.

Khai mạc Hội thi Múa không chuyên toàn quốc: “Biển đảo - Trái tim Việt Nam”
06 Tháng Tám 2019

Tối ngày 06/8 tại Quảng trường 16/4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Cục Văn hóa cơ sở và Sở VHTTDL tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp tổ chức Hội thi Múa không chuyên toàn quốc với sự tham gia của 20 Đoàn nghệ thuật Múa không chuyên đến từ các tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Phước, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Lai Châu, Ninh Thuận, Quảng Nam, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Yên Bái, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hà Nội.

...